Giá thiết kế website bao gồm nhiều yếu tố như chi phí cho tên miền, chi phí thuê hosting, chi phí thiết kế web, cài đặt các tính năng, và chi phí bảo trì. Bài viết dưới đây Yang Media sẽ cung cấp chi tiết về các khoản chi phí trong quá trình thiết kế website để bạn có thêm thông tin tham khảo.

1. Chi phí tên miền – Hạng mục cần thiết đầu tiên

Tên miền là một phần quan trọng không thể thiếu trong quá trình thiết kế website. Phần lớn dịch vụ tên miền từ các đại lý thường có mức giá tương đương, vì vậy điều quan trọng cần xem xét là khả năng tư vấn và hỗ trợ khách hàng từ các đối tác liệu có đáp ứng được mong đợi hay không.

Chi phí tên miền

Những tên miền có đuôi phổ bến như .net, .com hay .vn thường có giá dao động khoảng từ 600.000 đến 800.000 VNĐ/năm. Ngược lại, tên miền với đuôi .de, .cc, .bz hay .pw lại có giá thấp hơn, từ 200.000 – 400.000 VNĐ/năm.

Sự chênh lệch về giá giữa hai loại tên miền này một phần thể hiện rằng tên miền .com, .net hay .vn thường phản ánh tính chuyên nghiệp và độ uy tín của doanh nghiệp hơn so với các tên miền khác. Nếu bạn muốn tối ưu hóa chi phí thì chọn tên miền giá rẻ hơn. Tuy nhiên Yang cho rằng website là kênh phát triển lâu dài, vậy nên doanh nghiệp cần đầu tư cho website của mình từ những điều cơ bản nhất.

2. Chi phí thuê hosting

Ngoài tên miền, việc quan trọng khác không thể thiếu trong việc tính toán chi phí thiết kế website là dịch vụ hosting. Điều này quan trọng vì nếu mục tiêu của trang web là bán hàng, thực hiện thương mại điện tử hoặc cung cấp thông tin doanh nghiệp, bạn sẽ cần liên tục cập nhật nội dung trên trang web.

Chi phí thuê hosting, thiết kế web

Bây giờ, những gói hosting tốc độ cao, dung lượng lớn chính là những “đồng minh đắc lực” mà bạn nên trang bị cho trang web của mình. Trung bình, giá của một gói hosting cho một trang web sẽ nằm trong khoảng từ 1.000.000 đến 2.000.000 VNĐ mỗi năm.

Tuy nhiên, bạn có thể hoàn toàn giảm thiểu chi phí làm website bằng cách tìm đến các đơn vị thiết kế website đáng tin cậy, cung cấp dịch vụ hosting và bảo mật SSL miễn phí, ví dụ như YANG Media.

Với sự lựa chọn này, bạn không chỉ giảm được chi phí thiết kế website mà còn giải quyết mọi vấn đề về hosting trong quá trình vận hành sau này.

3. Giá thiết kế website

Trong bảng báo giá xây dựng một trang web hoàn chỉnh, chi phí thiết kế website được xem xét là một trong những hạng mục quan trọng nhất. Chi phí này bao gồm các yếu tố như thiết kế giao diện, lập trình, và cấu hình một số tính năng cơ bản cho trang web.

giá thiết kế website
Chi phí thiết kế website

Đối với chi phí lập trình, nếu bạn chọn sử dụng mã code tay, mức giá sẽ không cố định và phụ thuộc vào mức độ phức tạp của yêu cầu thiết kế cho trang web của bạn. Nhiều trường hợp thuê code tay giá thiết kế website có thể lên đến cả trăm triệu đồng.

Trong trường hợp thiết kế website thông thường, giá có thể dao động từ 3.000.000 đến 10.000.000 VNĐ, hoặc có thể cao hơn nếu yêu cầu thiết kế của bạn phức tạp.

Về phần giao diện, mỗi mẫu giao diện sẽ có mức giá khác nhau. Thông thường, các giao diện đã được thiết kế sẵn thường có giá tốt hơn so với việc yêu cầu thiết kế theo đặc thù cụ thể. Hiện nay, giá của các theme tại các đơn vị thiết kế website thường nằm trong khoảng từ 3.000.000 đến 5.000.000 VNĐ. Nếu bạn may mắn gặp được các chương trình khuyến mãi, chi phí có thể giảm đi đáng kể, chỉ từ 800.000 đến hơn một triệu VNĐ, bạn có thể sở hữu ngay một giao diện website tuân thủ chuẩn SEO và UX-UI.

4. Chi phí tính năng nâng cao tùy nhu cầu

Một trang web chỉ với các tính năng cơ bản không đủ để thu hút và giữ chân người truy cập. Thay vào đó, để nâng cao trải nghiệm và tỷ lệ chuyển đổi, bạn cần tích hợp thêm các tính năng nâng cao. Việc này đòi hỏi một chi phí không nhỏ để có được một trang web chuyên nghiệp và đầy đủ.

Các tính năng nâng cao quan trọng cho một trang web chuyên nghiệp bao gồm cổng thanh toán điện tử, tích hợp live chat, báo cáo analytics, kết nối đa sàn, hệ thống gửi tin nhắn chăm sóc khách hàng và quản lý đơn giản. Trong số này, một số tính năng có thể được tích hợp miễn phí, trong khi những tính năng chuyên sâu có thể có giá từ 50.000 đến 100.000 VNĐ/tính năng.

5. Chi phí bảo trì website

Với các trang web giới thiệu doanh nghiệp, bán hàng hoặc dịch vụ, thường thuộc loại trang web quy mô vừa và nhỏ. Quản lý bảo trì cho những trang web này thường khá đơn giản và không tốn nhiều chi phí.

chi phí bảo trì website
Chi phí bảo trì website

Tuy nhiên, đối với các hệ thống website lớn, công tác bảo trì trở nên phức tạp và có thể đòi hỏi chi phí định kỳ tùy thuộc vào quy mô của hệ thống và các điều khoản thỏa thuận khi ký hợp đồng. Giá dịch vụ bảo trì website trên thị trường hiện nay dao động từ 2.000.000 đến 5.000.000 VNĐ/năm. Đối với các gói quản trị, mức giá thường nằm trong khoảng 500.000 VNĐ/tháng.

Tổng kết

Với những chi phí được liệt kê phía trên, bạn có thể dễ dàng hiểu được giá trung bình cho việc thiết kế một website là bao nhiêu. Để có một trang web chuyên nghiệp, bạn sẽ cần chi trả ít nhất từ 10.000.000 đến 15.000.000 VNĐ, và điều này chưa tính đến thời gian mà bạn sẽ phải dành để làm việc với từng dịch vụ khi tự thiết kế website.

Để tối ưu hóa chi phí thiết kế website bán hàng, bạn có thể tìm đến các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp như YANG Media. Tại đây, đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện tất cả các yếu tố. Bạn chỉ cần đưa ra ý tưởng, và thành phẩm cuối cùng sẽ được đội ngũ hỗ trợ hoàn tất.

5/5 - (6 bình chọn)